Monday 24th June 2024
Durbar Marg, Kathmandu

เลคเฮฟเว่น รีสอร์ทใครมีแพลนไปเที่ยวกาญจนบุรีอย่าลืมแวะมาพักที่เลคเฮฟเว่น รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทสไตล์แพกลางน้ำ บนเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรี 60-70 กิโลเมตร ในอ่างเก็บน้ำเหนือสะพานศรีนครินทร์ อำเภอศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี กำเนิดรีสอร์ทที่ได้ชื่อว่ามัลดีฟส์เมืองไทย เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 8 ปีที่แล้ว โดยคุณวิกร พัวพันธ์ นักธุรกิจเครื่องกรองน้ำและผู้นำเข้าเรือของเล่นทางน้ำจากต่างประเทศได้หาที่จอดเรือจนมาพบที่บริเวณเหนือเขื่อนศรีนครินทร์แห่งนี้

พร้อมทั้งพบว่ามีบ้านของชาวบ้านที่อาศัยอยู่แบบแพ จึงได้สร้างบ้านพักไว้เป็นที่พักผ่อนด้วย เบื้องต้นสร้างไปแล้ว 8 หลัง ยังไม่แล้วเสร็จ นิตยสาร ส.อ.ท. ไปพบเข้าจึงเขียนเรื่องราวเหล่านี้ลงในคอลัมภ์ จากนั้นจึงเป็นที่รู้จักแพร่หลายอย่างรวดเร็ว สร้างบ้านพักตากอากาศสำหรับกีฬาทางน้ำโดยใช้แนวคิดคล้ายกับมัลดีฟส์ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมาก จากนั้นมาไม่นานที่นี่ก็ถูกเรียกว่า มัลดีฟเมืองไทยที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักแบบไม่ขาดสายนั่นเอง

เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท แบ่งพื้นที่กิจกรรมออกเป็น 2 โซน ได้แก่

 1. กิจกรรมทางน้ำ มีเครื่องเล่นให้เลือกเล่นมากมาย เช่น จักรยานน้ำ เรือคายัค สวนน้ำ เป็นเครื่องเล่นที่สามารถเล่นได้ฟรี สำหรับกีฬาทางน้ำอื่น ๆ ได้แก่ เจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ท เรือมังกร โซฟา ค่าเช่าเรือจะคิดตามขนาดของเรือ อุปกรณ์เครื่องเล่นนำเข้าจากต่างประเทศ เช่น อิตาลี เกาหลี และจีน
 2. กิจกรรมทางบกจะเปลี่ยนเป็นรถเอทีวี เพนท์บอล และจะมีกิจกรรมอื่น ๆ

แนวคิดในการบริหารรีสอร์ทแห่งนี้คือมาเที่ยวแล้วไม่เบื่อ โดยมีกิจกรรมทั้งทางบกและทางน้ำให้เล่นเปลี่ยนเครื่องเล่นไปเรื่อย ๆ มีหลายขนาดรองรับได้ตั้งแต่ 2-15 คน รวมมีบ้านพักประมาณ 60 หลัง รองรับนักท่องเที่ยวได้สูงสุด 400 คนกันเลยทีเดียว

ราคาและรูปแบบห้องพัก

 1. แพดาหลา / ปรับอากาศ (2 ท่าน/ห้อง) บ้านพักบนแพ

ราคา 3,500.-  เสริมท่านละ 450

เหมาะสำหรับลูกค้าที่มาเที่ยวแบบส่วนตัว แพสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย หรูหรา เครื่องปรับอากาศ เน้นวิวทิวทัศน์แบบส่วนตัว ในพื้นที่พักผ่อนแสนสบายพร้อมเฟอร์นิเจอร์สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 1. แพเบญจมาศ / ปรับอากาศ (12 ท่าน / หลัง)

ราคา 18,000.-

แพเบญจมาศเหมาะสำหรับลูกค้าที่มาเที่ยวเป็นหมู่คณะ ห้องพักแยกเป็นส่วนตัว 6 ห้อง สะดวกสบายด้วยเครื่องปรับอากาศเย็นสบายกับเครื่องเล่นหน้าแพ

 1. แพแก้วเจ้าจอม / ปรับอากาศ 2 ชั้น 10 ห้อง (20 ท่าน/หลัง)

ราคา 30,000.- เสริม 450 ต่อท่าน

แพแก้วเจ้าจอม เหมาะสำหรับลูกค้าที่เดินทางมาเป็นหมู่คณะ ห้องพักแยกเป็นห้องส่วนตัว 10 ห้อง มีเครื่องปรับอากาศ

 1. บ้านราชาวดี / ปรับอากาศ (พัก 2 ท่าน / หลัง) บ้านริมฝั่ง

ราคา 3,000.-เสริมท่านละ450

บ้านราชาวดีเหมาะสำหรับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัว พักในบรรยากาศส่วนตัวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 1. บ้านราชพฤกษ์ / ปรับอากาศ (2 ท่าน / หลัง) บ้านติดทะเล

ราคา 3,000.-เสริมท่านละ450

บ้านราชพฤกษ์ ที่อยู่อาศัยบนลานกิจกรรมกว้างเหมาะสำหรับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัว อยู่ในบรรยากาศส่วนตัวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

เงื่อนไขการเข้าใช้บริการ

 • ทางรีสอร์ทจะทำการจองต่อเมื่อท่านชำระเงินมัดจำ 50% ของยอดชำระทั้งหมด
 • ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงแพโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ซึ่งอาจเกิดจากปัจจัยต่าง ๆ

การเดินทางไปยัง เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท

 1. ขึ้นรถได้ที่สถานีขนส่งสายใต้ปิ่นเกล้า ตั้งแต่เวลา 07.00 น. (หรือสอบถามเวลาเดินรถเพิ่มเติมที่สถานีขนส่ง)
 2. การเดินทางจากกรุงเทพฯ – กาญจนบุรี ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ลงที่ท่ารถตู้ในตัวเมือง
 3. รอรถที่ บขส. 1 วัน / 2 รอบ 11.00 – 12.00 น. และ 14.30 น. (หรือสอบถามเวลาเพิ่มเติมที่ บขส.)
 4. รถใช้เวลาประมาณ 1-1.30 ชม. รถบัสจะจอดหน้ารีสอร์ท

ขากลับมีรถประจำทางผ่านหน้ารีสอร์ท เข้าตัวเมืองกาญจนบุรี

จุดเด่นที่ทำให้เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว

 1. จุดเด่นคือของเล่นกีฬาทางน้ำ ทำเป็นด่านต่าง ๆ ให้แขกได้ลองเล่น ของเล่นแบบนี้ บรรยากาศแบบนี้ ถ้ามากับเพื่อนกลุ่มใหญ่คงไม่ต้องพูดถึง ความมันส์และความฮาจะกระจายแน่นอนของเล่นทางน้ำที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือสไลเดอร์ยักษ์ สูงประมาณ 2-3 ชั้น ให้แขกได้พักผ่อนเล่นน้ำ นอกจากเครื่องเล่นทางน้ำต่าง ๆ แล้ว ยังมีเรือคายัค ซึ่งมีให้เล่นฟรีแต่ต้องเสียค่าไม้พายเพราะจะไปทำของเขาตกในน้ำไม่มีใครดำน้ำลงไปเก็บให้
 1. จุดเด่นที่สองคือ “ห้องพัก” ซึ่งเป็นที่มาของคำว่ามัลดีฟส์เมืองไทย และบางมุมก็ได้อารมณ์เหมือนอยู่มัลดีฟส์จริง ๆ เป็นหลังที่อยู่กลางน้ำ ห้องพักที่เป็นบ้านเดี่ยวมีหลายแบบ หรือจะเป็นหลังที่มีหลายห้องนอน ถ้าให้แนะนำถ้าใครเมาเรือง่ายและไม่ชอบแบบโคลงเคลงก็แนะนำให้อยู่บ้านแบบหลายห้องนอนซึ่งจะใหญ่กว่าบ้านเดี่ยวเพราะบางครั้งมีเรือแล่นผ่านก็จะเจอคลื่นทำให้โคลงเคลงน้อยกว่าหลังเดี่ยวแน่นอน แต่ก็ต้องยอมรับว่าหลังเดี่ยวมันดูโอเคกว่าเยอะ

ทั้งสองข้อนี้เป็นจุดเด่นที่ทางเลค เฮฟเว่น รีสอร์ท ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว หากคุณกำลังมีแผนเที่ยวพักผ่อนในเมืองกาญ รีสอร์ทแห่งนี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

Back To Top