Monday 22nd July 2024
Durbar Marg, Kathmandu

ทาวน์โฮม ดอนเมืองหนึ่งในความฝันของคนรุ่นใหม่คือการมีงานทำ มีบ้าน ที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จ เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างในการตัดสินใจ เพราะบ้านเป็นทรัพย์สินก้อนใหญ่ ดังนั้น เวลาซื้อบ้านจึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด หลายคนกำลังมองหาแบบบ้านที่ต้องการ และหนึ่งในแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมักสร้างความสับสนให้กับผู้ซื้อบ้านก็คือ ทาวน์โฮม ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกหลายทำเลด้วยกัน

ทาวน์โฮม ดอนเมือง เป็นโซนที่ทุกคนตามหากันมากี่สุด มีให้เลือกหลายโครงการทั้งทาวน์โฮมในรูปแบบโครงการ และทาวน์โฮมทั่วไป ส่วนใหญ่มักอยู่ในพิกัด สรงประภา ทุ่งสองห้อง ฐานทัพอากาศดอนเมือง สนามบินดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิต แยกเกษตร หรืออาจจะอยู่แถวหลักสี่ ซึ่งก่อนจะถึงดอนเมือง ต้องเป็นเส้นทางจากปริมณฑล เช่น จากจังหวัดปทุมธานี แต่โครงการ ทาวน์โฮม ย่านดอนเมือง มีราคาสบายกระเป๋ามาก ซึ่งได้เปรียบทาวน์โฮมในทำเลทอง ทั้งยังเป็นพื้นที่ติดรถไฟฟ้าสายสีแดงอีกด้วย

เหตุผลสำคัญที่ทำให้ทาวน์โฮมย่านดอนเมือง จึงเป็นทำเลสุดฮอต

หากคุณกำลังมองหาบ้านใหม่หรือกำลังมองหาทาวน์โฮม ต้องบอกว่าทำเลในกรุงเทพและปริมณฑลเริ่มขยายตัว ทำให้การมองหาบ้านในทำเลที่ต้องการดูเป็นเรื่องยากทุกครั้งไป แต่เราไม่อยากให้คุณมองข้ามทำเลดอนเมือง-รังสิต-นครนายก อสังหาริมทรัพย์ที่ยอดเยี่ยมนี้ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เงียบสงบของกรุงเทพฯ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านใหม่ ทาวน์โฮมใหม่ หรือการลงทุนที่ดี วันนี้เราเลยถือโอกาสมาแนะนำทำเลบ้านและทาวน์โฮมย่านดอนเมืองว่าทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดทำเลนี้ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

เรื่องของการเดินทาง

ต้องบอกว่าการเดินทางของพื้นที่โซนดอนเมือง-รังสิตนั้นง่ายกว่าที่เคย เพราะนอกจากจะมีเส้นทางด่วนโทรลเวย์ ทางพิเศษต่าง ๆ แล้ว รถไฟฟ้ามาถึงย่านนี้แล้วเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่เปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงลาดพร้าวถึงคูคตและกำลังดำเนินการก่อสร้างในช่วงคูคต-ลำลูกกานั่นเอง นอกจากรถไฟฟ้าสายสีเขียว ยังมีรถไฟฟ้าสายสีแดง ที่วิ่งจากสถานีกลางบางซื่อถึงฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เรียกได้ว่าจะเปลี่ยนการเดินทางเร็วขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมีแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพูตัดกับสายสีแดง วิ่งถนนแจ้งวัฒนะเข้าถนนรามอินทรา จะเป็นการเปิดโลกแห่งการเดินทางให้กว้างไกลกว่าเดิม

ด้วยการเดินทางที่สะดวกยิ่งขึ้นของโซนดอนเมือง-รังสิต-นครนายก บอกเลยว่า ใครที่กำลังมองหาบ้านหรือทาวน์โฮมในโซนดอนเมือง-รังสิต-นครนายก ต้องรีบหน่อยแล้ว ยิ่งปล่อยไว้นานราคาอาจสูงขึ้น และอาจทำให้การค้นหาตำแหน่งที่ต้องการยากขึ้น

เรื่องของทำเลและความสะดวกสบาย

สำหรับใครที่กำลังหาซื้อบ้าน/ทาวน์โฮม ดอนเมือง – รังสิต – นครนายก ต้องบอกว่าทำเลแห่งนี้ครบครันสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่น่าสนใจ ศูนย์ราชการ สถานศึกษา ออฟฟิศเอกชน โรงเรียน สนามบิน ไปจนถึงศูนย์การค้าต่าง ๆ สวนสาธารณะ ที่บอกได้เลยว่าหากใครต้องการสร้างครอบครัวเป็นของตัวเอง โซนดอนเมือง เป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจ

เรื่องของราคาบ้าน-ทาวน์โฮม

สุดท้ายที่อยากบอกคือราคาบ้าน-ทาวน์โฮมในโซนดอนเมือง รังสิต นครนายก ณ เวลานี้ยังไม่สูงมากนัก เมื่อเทียบกับโซนอื่น ๆ และต้องบอกว่ามีหลายสไตล์ หลายราคา หลายทำเล แถมยังใกล้สถานีรถไฟฟ้าหรือจุดขึ้นลงทางด่วนอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจทำเลดอนเมือง รีบเลยเพราะคาดว่าหากรถไฟฟ้าเปิดให้บริการครบทุกสถานี ราคาบ้าน – ทาวน์โฮมทำเลดอนเมือง-รังสิต-นครนายก อาจพุ่งขึ้น โดยไม่ทันรู้ตัว

เราจะเลือก “ทาวน์โฮม ดอนเมือง” ยังไงให้เดินทางสะดวก ใกล้สนามบิน

ถ้าใครอยากได้ทาวน์โฮมใกล้สนามบิน เดินทางง่าย ถ้าใครอยากเที่ยวแต่ไม่ต้องไปไกลถึงลาดกระบังซึ่งใกล้สุวรรณภูมิ ทาวน์โฮม ดอนเมือง เป็นทางเลือกที่ดีมาก กลุ่มเป้าหมายคือครอบครัวขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่ โดยกระจายตัวทั้งในเขตเมืองชั้นใน เมืองรอง และปริมณฑล เป็นผลมาจากกลุ่มผู้อยู่อาศัยที่อยู่หรือกำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว และจะกลายเป็นครอบครัวขยายที่มีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มมากขึ้น จึงเริ่มมองหาที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์ได้ หากจะเลือกคอนโดในเมืองที่มีพื้นที่เพียงพอต่อความต้องการก็ต้องมีปัจจัยทางการเงินเข้ามาสนับสนุนบ้าง หรือจะเลือกเป็นบ้านเดี่ยวระดับราคาเกินรับได้ หลายคนจึงมองทางเลือกที่น่าจะรับได้ เช่น ทาวน์เฮาส์หรือทาวน์โฮมแทน ซึ่งมีวิธีเลือกดังนี้

โครงการต้องถมสูงก่อน

ก่อนเลือกทาวน์โฮม ถ้าใครอยู่ ดอนเมือง ก็ต้องเลือกให้ดี ไม่ว่าน้ำท่วม อยู่ในเขตที่บริหารจัดการน้ำยากหรือไม่ ซึ่งมีผลระยะยาวรวมถึงการเลือกโครงการคุณภาพชีวิตควรถมสูงมากกว่า 50 เซนติเมตรขึ้นไป เพื่อให้สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาน้ำท่วมในเบื้องต้นและลดความเสี่ยงจากน้ำท่วมได้มากกว่าโครงการที่ไม่ถมสูงก่อนการวางผังบ้านแต่ละยูนิต เพื่อป้องกันบ้านลดความเสี่ยงจากระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น

ต้องไม่ติดซอยหลืบมากเกินไป

เหตุที่ต้องระบุว่าต้องไม่อยู่ในซอยมากเกินไป เนื่องจาก ในเขตดอนเมือง ใกล้สถานที่ราชการหลายแห่ง เช่น สำนักงานเขตดอนเมือง ฐานทัพอากาศดอนเมือง สถานีตำรวจทุ่งสองห้อง แล้วมีซอยเยอะรถติด การเลือกโครงการทาวน์โฮมต้องไม่อยู่ในซอกหลืบมากเกินไปทำให้เข้าออกลำบาก ที่ดีที่สุดคือเลือกโซนที่มีแสงเข้าถึงและเส้นทางสามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ หรือยานพาหนะอื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องแทรกกลาง และแออัดอีกด้วย

เสียงรบกวนจากเครื่องบินน้อยกว่า

การหาทาวน์โฮมในดอนเมืองไม่ใช่เรื่องยาก นอกจากจะอยู่บริเวณสนามบินดอนเมืองและฐานทัพอากาศดอนเมือง เสียงรบกวนของเครื่องบินน้อยกว่าเพราะจำนวนเครื่องบินไม่เยอะ บางส่วนย้ายไปสุวรรณภูมิจึงอุ่นใจได้ทันทีว่าเสียงเบาลงกว่าเดิมแน่นอน

Back To Top