Monday 22nd July 2024
Durbar Marg, Kathmandu

ตกแต่งบ้าน ทาวน์โฮมก่อนจะไปดูไอเดียแต่งบ้าน หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่าทาวน์โฮมเป็นแบบไหน ต้องบอกว่าทาวน์โฮมนี่เรียกว่าเป็นทาวน์โฮมเวอร์ชั่นอัพเกรดเลยทีเดียว มีลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ 2-3 ชั้น แต่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า ดีไซน์ทันสมัยกว่า มีที่จอดรถ พร้อมสวนขนาดเล็ก มีรั้วที่ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว ให้อารมณ์บ้านเดี่ยวมากกว่า หากเป็นทาวน์โฮมในโครงการจะมีพื้นที่ส่วนกลางให้ลูกบ้านได้ใช้งานอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ ฯลฯ ทาวน์โฮมเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะกับคนรุ่นใหม่ที่อยู่ในวัยสร้างเนื้อสร้างตัว มองหาที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์ การเงิน และเนื่องจากทาวน์โฮมค่อนข้างทันสมัย มีพื้นที่ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ราคาไม่แพงมาก ราคาที่จับต้องได้มากกว่า ตอบโจทย์ทั้งการอยู่คนเดียวและสร้างครอบครัว รูปแบบการใช้ชีวิตในแต่ละยุคก็มีความเป็นอยู่แตกต่างกันไปตามยุคสมัย ราคาบ้านในเมืองสูงขึ้นมาก ที่อยู่อาศัยจึงเน้นใช้ที่ดินน้อย ทาวน์โฮมก็เป็นอีกหนึ่งคำตอบของการใช้ชีวิตยุคใหม่เช่นกัน อย่างไรก็ตาม การลดขนาดพื้นที่ให้น้อยลงก็ไม่ใช่คำตอบเสียทีเดียว การใช้ชีวิตต้องอึดอัดเสมอ สำหรับวันนี้เราขอนำแนวทางการตกแต่งบ้าน ทาวน์โฮมยุคใหม่ โดยจะเน้นแก้ไขพื้นที่ที่อึดอัดให้กลายเป็นพื้นที่โปร่งโล่ง ช่วยให้การอยู่อาศัยในทาวน์โฮม สะดวกสบายมากขึ้น

ไอเดียการตกแต่งทาวน์โฮมเพื่อเพิ่มความสดใสและตกแต่งบ้านของคุณ

วันนี้เราจะนำไอเดียการตกแต่งบ้าน ทาวน์โฮมที่หลาย ๆ คนกำลังตามหากันอยู่ว่าจะตกแต่งออกมาในรูปแบบใด สามารถนำแนวทางเหล่านี้ไปใช้ได้ มีรายละเอียดดังนี้

เพิ่มเฟอร์นิเจอร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเล็ก ๆ ให้กับห้องโถง

ครั้งต่อไปที่จะซื้อเฟอร์นิเจอร์ ลองเพิ่มชิ้นส่วนที่โดดเด่นโดยใช้รายละเอียด เช่น ขาที่ประดับด้วยเครื่องตกแต่งต่าง ๆ ที่ร้านค้าออนไลน์จะพบผลิตภัณฑ์มากมายที่จะช่วยให้เพิ่มสีสันและปรับปรุงพื้นที่ทาวน์โฮมของคุณ นอกจากนี้เพิ่มโต๊ะข้างกระจกที่มีสไตล์พร้อมฐานกิ่งไม้สักที่โถงทางเดิน เช่น โต๊ะข้างกระจก Semerang พร้อมฐานกิ่งไม้สัก ซึ่งเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการสร้างความสนใจได้ทันทีเมื่อถึงเวลาตกแต่ง ทาวน์โฮมของคุณ

ย้ายสิ่งของออกจากพื้นไปที่กำแพง

เมื่อถึงเวลาแต่งทาวน์โฮม สิ่งสำคัญคืออย่าวางของบนพื้น ด้วยพื้นที่จำกัดสามารถทำได้ง่าย ๆ โดยใช้ชั้นลอยตกแต่งผนัง บ้านโครงการใหม่ ชั้นวางเหล่านี้จะทำหน้าที่สองเท่าโดยนำการตกแต่งของคุณและทำให้พื้นที่โล่งและโปร่งสบาย

ทาวน์โฮมของคุณปรารถนาการตกแต่งมิเรอร์

หากไม่เคยคิดที่จะติดกระจกในทาวน์โฮมของคุณ ตอนนี้ได้เวลาลงมือแล้ว การเพิ่มกระจกในบ้านช่วยให้เราสร้างภาพลวงตาของพื้นที่เปิดโล่งที่สว่างไสว องค์ประกอบการตกแต่งที่สวยงาม เมื่อพูดถึงการตกแต่งกระจกติดผนัง จะเห็นการเปลี่ยนแปลงในบ้านทันที ทุกสิ่งสะท้อนถึงความสง่างาม ยังสามารถทำได้ทุกที่ รวมถึงห้องโถง ห้องนอน ห้องน้ำ และห้องนั่งเล่น

 ตกแต่งทาวน์โฮมด้วยโทนสีที่เด่นชัด

การใช้สีขาวและสีที่เป็นกลางจะปลอดภัยกว่าเสมอในการทาสีบ้านของเรา แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะใช้ได้เมื่อพยายามทำให้บ้านของเราสว่างขึ้น สามารถเพิ่มสีสันได้ง่าย ๆ ด้วยการเน้นผนังด้านหนึ่งในห้อง ได้เวลาก้าวออกจากคอมฟอร์ทโซน เพิ่มสีสันให้กับพื้นที่ของคุณแล้ว หรือเน้นผนังด้านหนึ่งด้วยวอลล์เปเปอร์ จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของผนัง เพิ่มความสดใสให้กับบ้านด้วยสีที่เด่นชัดได้ง่าย ๆ

ข้อดีของการแต่งบ้าน ที่จะทำให้คุณอยากแต่งบ้านมากขึ้น

การตกแต่งบ้าน ทาวน์โฮม เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนมองข้ามและไม่ใส่ใจ เพราะอาจคิดว่าบ้านไหน ๆ ก็อยู่ได้ จะแต่งยังไงก็เหมือนกันหมด แต่จริง ๆ แล้วมันไม่ใช่ เพราะการตกแต่งบ้านสามารถช่วยให้บ้านของคุณน่าอยู่ขึ้นได้จำเป็นมาก มีผลวิจัยออกมาแล้วว่าบ้านสวย ช่วยรักษาสุขภาพจิตของเจ้าของบ้านได้อีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำข้อดีของการตกแต่งบ้าน ที่จะทำให้อยากแต่งบ้านมากกว่าที่เคย

การแต่งบ้าน ตกแต่งบ้าน ช่วยให้บ้านของคุณสวยงามมากขึ้น

ของแต่งบ้านช่วยเพิ่มความสวยงามและน่าอยู่ให้กับบ้านของคุณ จากผลการวิจัยพบว่ากว่าร้อยละ 70 ของประชากรไทยมีการใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่บ้าน มีผลต่อสุขภาพจิตมากที่สุดรองจากครอบครัว ดังนั้นหากเรามีบ้านที่ดี ความคิด ทัศนคติ สุขภาพจิตก็จะดีตามไปด้วย จะทำให้ชีวิตเราดีขึ้นมีความสุขมากขึ้น

เพิ่มความน่าเชื่อถือของเจ้าของบ้าน

สำหรับใครที่เป็นเจ้าของธุรกิจหรือมีหน้ามีตาในสังคมการมีบ้านสวยน่าอยู่ก็ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเจ้าของบ้านได้เช่นกัน เพราะการแต่งบ้านให้สวยงามน่าอยู่จะบ่งบอกถึงเจ้าของบ้านและแสดงออกว่าเจ้าของบ้านนี้เป็นคนที่รักบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการเจรจาธุรกิจหรือพูดคุยเรื่องสำคัญ จะมีบรรยากาศที่น่ารื่นรมย์สะดวกสบาย สิ่งต่าง ๆ จะออกมาดีอย่างแน่นอน

บ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้าน

เมื่อเป็นเจ้าของแล้วทำให้บ้านเป็นแบบพอเพียงเท่าที่จะเป็นไปได้ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาด เพราะการตกแต่งบ้าน จะช่วยบ่งบอกถึงรสนิยม ความชอบ และบุคลิกของเจ้าของบ้านได้ ช่วยให้คนที่มาที่บ้านเข้าใจถึงรสนิยมและความชอบของเจ้าของบ้าน หากรักการถ่ายภาพ สถานที่ในบ้านตกแต่งให้สวยงาม สามารถใช้ส่วนต่าง ๆ ของบ้านเป็นที่ถ่ายภาพได้เช่นกัน ทำให้ไม่ต้องออกไปไหนหรือหาสถานที่ถ่ายรูป

Back To Top