Monday 24th June 2024
Durbar Marg, Kathmandu

ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้เป็นโอกาสดีสำหรับคนที่กำลังวางแผนจะซื้อบ้าน โดยเฉพาะในยุคโควิด-19 นี้ บางคนต้องการขยับขยายที่อยู่อาศัยจากอพาร์ตเมนต์หรือบ้านเช่าเป็นทาวน์โฮมที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางขึ้น ไม่ต้องอยู่แออัดเสี่ยงติดเชื้อโรคจากใคร อีกทั้งยังมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น สำหรับคนที่กลัวว่าซื้อบ้านแล้วจะผ่อนไม่ไหวเราขอให้คุณตัดข้อกังวลต่าง ๆ เหล่านี้ทิ้งไป เพราะผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงค่าย พฤกษา เรียลเอสเตท ออกแคมเปญพร้อมสิทธิพิเศษมากมายเพื่อช่วยให้คนไทยมีบ้านได้ง่าย ๆ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน มาดูกันว่า ซื้อบ้านตอนนี้จะได้รับสิทธิประโยชน์อะไรบ้าง?

สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับเมื่อซื้อทาวน์โฮมพฤกษา

 1. ผ่อนนานถึง 2 ปี เรียกได้ว่า 2 ปีแรก เข้าอยู่ได้สบาย ๆ ไม่ต้องผ่อน ไม่ต้องจ่ายอะไรเลยเหมือนอยู่บ้านใหม่ฟรี ๆ 2 ปี ดีกว่าจ่ายค่าเช่าบ้านแต่ละเดือนตั้งเยอะ
 2. รับส่วนลดสูงสุดกว่า 1 ล้านบาท โดยแต่ละโครงการจะมีส่วนลดเงินสดเพิ่มเติมให้กับลูกค้า ให้ผ่อนต่องวดน้อยลง ประหยัดเงินในกระเป๋าไว้ใช้จ่ายอย่างอื่น หรืออาจจะได้บ้านหลังใหญ่ขึ้นในงบเดิม เช่น อยากได้บ้าน 18 ตร.ม. งบ 2.5 ล้าน ก็อาจได้บ้าน 20 ตร.ม. ในงบ 2.5 ล้านบาทเท่าเดิม
 3. ลูกค้าสามารถรับทองคำหนัก 1 บาท หรือเลือกรับส่วนลด 25,000 บาทแทน แต่เราขอแนะนำให้ลูกค้าเลือกรับทองคำเนื่องจากขณะนี้ราคาทองคำอยู่ในแนวโน้มขาขึ้น ทองคำสามารถเก็บไว้เพื่อทำกำไรในอนาคต
 4. ในการโอนกรรมสิทธิ์ลูกค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นค่าโอนกรรมสิทธิ์ มิเตอร์น้ำ มิเตอร์ไฟฟ้า บางโครงการยังฟรีค่าส่วนกลางอีกเป็นปีอีกด้วย ประหยัดไปหลายแสนบาท มันคุ้มค่าที่สุด

แนะนำทาวน์โฮมพฤกษา บ้านสวย ๆ ทำเลดี

ทาวน์โฮมพฤกษาวิลล์ บ้านพฤกษา แอร์พอร์ต-มะลิวัลย์ Baan Pruksa Airport – Maliwan

บ้านที่ใช่ ดีไซน์ลงตัว สะดวกทุกการเดินทาง

บ้านสไตล์อังกฤษ คลาสสิค หรูหราเหนือระดับ ดีไซน์ร่วมสมัยเน้นความเรียบหรูผสมผสานสไตล์คลาสสิกในแนวคิด Mixed Residential มีบ้านหลากหลายรองรับทุกกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่ครอบครัวเริ่มต้นไปจนถึงครอบครัวขยาย สวนส่วนกลางขนาดใหญ่พื้นที่ 1 ไร่ พร้อมสโมสร ฟิตเนส สระว่ายน้ำระบบเกลือ ถนนหลักกว้าง 16 เมตร เพิ่มความสะดวกและความเป็นส่วนตัวมากขึ้น บนทำเลศักยภาพ สะดวกทุกการเดินทาง ใกล้สถานศึกษา เช่นมหาวิทยาลัยขอนแก่น รร.สาธิตขอนแก่น โรงเรียนอนุบาลสุวัสดี ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง เคลฟเวอร์ มะลิวัลย์ มข. เซ็นทรัลขอนแก่น Hug Mall และขอนแก่น ใกล้สถานพยาบาล ใกล้สถานที่ราชการทุกแห่ง

1,790,000 THB

พฤกษาวิลล์ กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่-วงแหวน Pruksa Ville Krungthep New Athletics Stadium – Ring Road

ทาวน์โฮมระดับพรีเมียมบนทำเลที่ดีที่สุด เชื่อมต่อ ถ.กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ สู่ ถ.พระราม 9 เข้าเมืองสะดวกทุกการเดินทาง

บ้านพฤกษา พระราม 2-พันท้ายฯ(โครงการ2) Baan Pruksa Rama 2-Phan Thai (Project 2)

พบกับฟังก์ชั่นปรับได้ 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พร้อมนวัตกรรมบ้านประหยัดพลังงาน ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม. พร้อมกล้อง CCTV ให้คุณรู้สึกปลอดภัย

บ้านพฤกษา พระราม 2 โครงการ 2 ตั้งอยู่ในซอยพันท้ายนรสิงห์

เชื่อมต่อหลายเส้นทาง ถ.พระราม2 ใกล้เซ็นทรัลพระราม2

เดอะ คอนเนค 40 ติวานนท์-เเจ้งวัฒนะ The Connect 40 Tiwanon-Chaengwattana

เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพูและใกล้ทางด่วนอุดรรัถยา ออกแบบบ้าน ให้กว้างขวางทุกตารางนิ้ว รองรับความต้องการของทุกคนในครอบครัวอย่างแท้จริง

เนเชอร่า เทรนด์ สุขสวัสดิ์-ประชาอุทิศ 90 Naturera Trend Suksawat-Prachauthit 90

อิสระใหม่ของการอยู่อาศัยที่เหนือกว่า อยู่กับบ้านหลังใหม่ พื้นที่สร้างสรรค์การออกแบบที่จัดการธรรมชาติโดยรอบเพื่อประโยชน์ของผู้อยู่อาศัย เป็นพลังในการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ แต่ไม่จำกัดเพียงคุณภาพชีวิตที่ดี

ให้คุณถึงที่หมายเร็วขึ้นด้วยถนนประชาอุทิศ ถนนสุขสวัสดิ์ บางขุนเทียน ถนนพุทธบูชา และโค้งใกล้จุดขึ้น-ลงวงแหวนรอบนอกทางด่วนเฉลิมนคร

ข้อควรรู้ก่อนการซื้อบ้านทาวน์โฮมพฤกษา

 1. หน้ากว้างเท่าไร

เมื่อก่อนทาวน์โฮมส่วนใหญ่หน้ากว้าง 4 เมตร จอดรถได้ 1 คัน แต่ปัจจุบันหลายโครงการปรับดีไซน์ใหม่ให้คุ้มค่ามากขึ้นโดยเพิ่มหน้ากว้างประมาณ 5 เมตรบ้าง 5.7-6 เมตรบ้าง จอดรถได้ 2 คัน แต่ขนาดหน้ากว้างกว่าย่อมดีกว่า เพราะมีพื้นที่มากกว่า

 1. ความลึกของหน้าบ้านทาวน์โฮม

ตามกฎหมายแล้วต้องลึกอย่างน้อย 3 เมตร ซึ่งเพียงพอที่จะจอดรถเก๋งขนาดเล็กได้ ความลึกของหน้าบ้านหรือที่จอดรถมีความสำคัญพอ ๆ กับความกว้างของหน้าบ้าน เพราะความลึกของหน้าบ้านจะบอกได้ว่าเจ้าของบ้านสามารถจอดรถได้กี่คัน บางโครงการเค้าว่าจอดได้ 2 คัน จริง ๆ จอดได้ 2 คัน แต่แทบจะเปิดประตูเข้าบ้านไม่ได้ เช่น ใครที่ใช้รถกระบะซึ่งมีความยาวอยู่ที่ประมาณ 5 เมตร ถ้าเราจะเลือกซื้อทาวน์โฮม และสามารถจอดรถกระบะหน้าบ้านได้ ที่จอดรถต้องลึกอย่างน้อย 5.5 เมตร

 1. ความลึกของหลังบ้าน

ตามกฎหมายต้องลึก 2 เมตร แต่ถ้าโครงการไหนลึกเกิน 2 เมตร แสดงว่าผู้ซื้อได้กำไร เพราะมีพื้นที่ดินมากกว่า(แต่ต้องดูราคาขายกับโครงการอื่นๆด้วย)

 1. เสาเข็ม

เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ เพราะบางโครงการจะตอกเสาเข็มเฉพาะหน้าบ้าน อนาคตหากอยู่นานอาจเจอปัญหาบ้านทรุดได้ ดังนั้นเวลาดูบ้านทาวน์โฮมควรถามเรื่องการลงเสาเข็มหน้าบ้านและหลังบ้านเสมอ

 1. ระบบก่อสร้าง

งานก่อสร้างส่วนใหญ่ในปัจจุบันนี้ทาวโฮมหลาย ๆ โครงการใช้ระบบการก่อสร้างแบบสำเร็จรูป ใช้ผนังสำเร็จรูปหรือระบบก่อสร้างแบบพรีคาส เพราะมีความแข็งแรง ก่อสร้างเร็ว แต่ข้อเสียของบ้านที่สร้างด้วยระบบสำเร็จรูปนี้ คือทุบ เจาะต่อเติมไม่ได้ ฉะนั้นถ้าใครมองเรื่องการต่อเติม เจาะ ทุบหลังจากซื้อไปก็ต้องถามโครงการก่อนนิดนึง

 1. เพดานสูง

ตามมาตรฐานทาวน์โฮมเพดานจะสูง 2.6 เมตร แต่ถ้าโครงการไหนให้เพดานสูง 2.7-3 เมตร แสดงว่าให้มากกว่าโครงการอื่น จุดเด่นของเพดานสูงจะทำให้บ้านโปร่งโล่งมากขึ้น และคุ้มราคาลูกค้าได้พื้นที่ใช้สอยแนวตั้งเพิ่มขึ้นอีกด้วย (ตู้บิ้วอินได้สูงกว่านี้)

 1. ฟังก์ชั่นห้องน้ำ

ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้นส่วนใหญ่จะออกแบบให้มีห้องน้ำ 2 ห้อง คือชั้น 1 และชั้น 2 อย่างละ 1 ห้อง แต่สำหรับห้องน้ำชั้น 1 บางโครงการจะไม่มีฝักบัวให้ หรือห้องน้ำเล็กเกินไป ดังนั้น หากบ้านไหนมีสมาชิกหลายคน ห้องน้ำชั้น 1 สามารถอาบน้ำได้ก็เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการซื้อทาวน์โฮมพฤกษา แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ต้องพิจารณา เช่น ราคาและขนาดของบ้าน อย่าลืมใส่รายละเอียดทั้ง 7 ข้อนี้ลงไปด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจซื้อบ้านของคุณนั่นเอง

Back To Top