Wednesday 29th May 2024
Durbar Marg, Kathmandu

รักน้ำ รีสอร์ท กาญจนบุรี รีสอร์ทหรูที่หลายคนพูดถึงความสวยงาม และบรรยากาศชวนฝัน เรือนแพในอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ห้องพักแบ่งเป็นเรือนเล็ก ๆ เรียงต่อกัน มีทางเชื่อมทอดยาวไปบนผิวน้ำ ทำให้หลายคนเรียกที่นี่ว่า มัลดีฟเมืองไทย หรือ มัลดีฟส์น้ำจืด จุดเด่นของรักน้ำรีสอร์ทอยู่ที่การวางแพไม้บนผิวน้ำ เชื่อมบ้านแต่ละหลังให้เดินบนผิวน้ำเพื่อชมธรรมชาติได้ทุกมุม ที่อยู่ตกแต่งที่พักแต่ละหลังให้เหมือนกระท่อม เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติรอบตัว

รีสอร์ทมีทั้งอาคารบนฝั่งและแพ คนส่วนใหญ่ชอบอยู่แพกลางน้ำ เพราะจะมองเห็นทิวทัศน์โดยไม่มีอะไรมาบดบัง แพสร้างเป็นบ้านไม้หลังเล็ก ๆ หลังคาที่ตกแต่งเป็นหลังคามุงจาก ภายในกว้างขวาง โปร่งสบาย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นธรรมชาติโดยรอบได้อย่างเต็มที่ มีระเบียงกว้างส่วนตัวไว้นั่งเล่น นั่งทานอาหารที่ระเบียง

มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องมีครบเหมือนโรงแรมชั้นนำทั่วไป แอร์ ทีวี ตู้เย็น ห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น

ทางรีสอร์ทมีเครื่องเล่นทางน้ำให้ได้เล่นกันไม่มีเบื่อ ทั้งสไลเดอร์น้ำ ลูกโป่งน้ำ ให้เล่นฟรีตลอดทั้งวัน ส่วนใครที่อยากออกกำลังกายก็มีเรือคายัคให้คุณได้พายชมวิวแบบไม่ต้องคิดเงิน สำหรับคนที่อยากเล่นแบบแอดเวนเจอร์ก็มีเรือลากจูงและโดนัท(มีค่าใช้จ่าย)

การเดินทาง

ห่างจากกาญจนบุรี 76 กิโลเมตร (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที)

ห่างจากเขื่อนศรีนครินทร์ 15 กม.

ห่างจากน้ำตกเอราวัณ 15 กม.

  • จากตัวเมืองกาญจนบุรี วิ่งมาทางแยกแก่งเสี้ยน (ทางหลวงหมายเลข 3199)
  • ผ่านทางเข้าเขื่อนศรีนครินทร์ ขับตรงไปทางอำเภอศรีสวัสดิ์ ประมาณ 10 กิโลเมตร ผ่านหน่วยพิทักษ์ป่าหม่องกระแทะ ประมาณ 300 เมตร จะมีป้ายบอกทางไปรีสอร์ทด้านซ้ายมือ

แนะนำราคาโปรโมชั่นของที่พักแต่ละแบบใน รักน้ำรีสอร์ท กาญจนบุรี

บ้านภูผา (บ้านบนบก)

  • วันอาทิตย์-วันศุกร์ ราคาบ้านพักอยู่ที่ 790 ต่อคน/คืน
  • วันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคาท่านละ 1,990 บาท/คืน
  • ค่าล่องแพ ดินเนอร์ ชมพระอาทิตย์ตก คนละ 100 บาท

บ้านมัลดีฟส์ (บ้านลอยน้ำ)

  • วันอาทิตย์-ศุกร์ ราคาบ้านพัก 1290 บาทต่อท่าน/ต่อคืน
  • วันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคาท่านละ 1990 บาทต่อคืน
  • รับประทานอาหารเย็น ล่องแพ ชมพระอาทิตย์ตกดินฟรี

สถานที่เที่ยวใกล้เคียง รักน้ำรีสอร์ท กาญจนบุรี ที่สามารถเดินทางไปได้อย่างสะดวก

เขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี

เขื่อนศรีนครินทร์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของจังหวัดกาญจนบุรี นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมบนสันเขื่อนซึ่งใหญ่เป็นอันดับ 3 รองจากเขื่อนภูมิพล และเขื่อนเจ้าพระยา เป็นเขื่อนหินถมแกนดินเหนียวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมทัศนียภาพที่สวยงามบนสันเขื่อนได้ตลอดทั้งปี

น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

น้ำตกเอราวัณ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในจังหวัดกาญจนบุรี น้ำตกตั้งอยู่กลางป่า น้ำใสและมีแอ่งน้ำเหมาะแก่การเล่นน้ำท่ามกลางแมกไม้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายสำหรับนักท่องเที่ยว คุณสามารถขึ้นรถบัส และไม่ไกลจากตัวเมืองกาญจน์

ทำไมใคร ๆ ก็ต้องพักที่รักน้ำรีสอร์ท กาญจนบุรี

ที่พักดี

ที่นี่ดีตั้งแต่การตกแต่งภายนอก ที่พักสำหรับพนักงาน รถจอดหน้ารีสอร์ท พนักงานเค้าจะเอา welcome drink เป็นน้ำสมุนไพรมาให้ สดชื่นจากการเดินทางมาเหนื่อย ๆ

หลังจากเช็คอินแล้วเจ้าหน้าที่จะพาเราขึ้นรถสีฟ้าเพื่อขนกระเป๋าลงแพที่พัก หรือขึ้นไปยังที่พักเชิงเขา. สำหรับการนั่งมันให้ความรู้สึกเหมือนเล่นเครื่องเล่นถ้าคุณไม่คุ้นเคย แต่ปลอดภัยแน่นอน และถ้าเราลงแพ แล้วอยากขึ้นมาข้างบนก็เรียกเค้าได้เหมือนกัน ดีมาก

ภายในห้องพักเราพักมัลดีฟส์วิลล่าซึ่งเป็นโซนบ้านแพเรียกได้ว่ากว้างมาก กว้างขวาง มีทีวี แอร์ ห้องน้ำในตัว ห้องน้ำสวยมาก มีเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นแบบฝักบัวด้วย

ด้านหลังแพเป็นพื้นที่พักผ่อน ชมทิวเขาพริ้วไหวเหนือผืนน้ำให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายสุด ๆ และยังมี เรือคายัคให้พายได้อีกด้วย

อาหารอร่อย

แน่นอนว่าองค์ประกอบของการเดินทางที่ดี ถ้าอาหารไม่อร่อยก็ทำให้เสียเที่ยวได้ แต่ที่นี่อาหารเช้าอร่อย มีทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ไลน์อาหารอยู่ในระดับปานกลาง แต่อร่อยทุกอย่าง

ส่วนมื้อค่ำก็ล่องแพเขื่อนและกินมื้อค่ำคืนวันที่อากาศดี ฟ้าโปร่ง

แต่ไม่อยากล่องแพกิน ทางรีสอร์ทก็มีบริการอาหารถึงห้องด้วย

ราคาอาหารในแต่ละมื้อก็ไม่แพง โดยจะมีราคาปานกลางทั่วไปแต่ไม่เกิน 1000 บาทต่อมื้ออย่างแน่นอน

แต่ถ้าเป็นสายคาเฟ่ รีสอร์ทก็มี คาเฟ่น่ารัก ๆ อยู่ชั้นเดียวกับที่เช็คอิน เครื่องดื่มรสชาติค่อนข้างดี ราคาอยู่ระหว่าง 65-120 บาท และด้านบนยังมีสะพานแขวนให้เดินเล่นถ่ายรูปอีกด้วย

เล่นสนุก

ใครว่าล่องแก่ง? นอนแพมันน่าเบื่อ แต่ไม่ใช่ที่รักษ์น้ำรีสอร์ทแน่นอนเพราะที่รีสอร์ทมีอุปกรณ์เหมือนสวนน้ำให้เราได้ลงไปสนุกกัน มีเรือคายัคให้พายด้วย ในส่วนของสวนน้ำใครกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวก็หมดห่วงไปได้เลยเพราะทางรีสอร์ทไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่ได้เข้าพักกับทางรีสอร์ทเข้าไปเล่น รักษ์น้ำรีสอร์ทเปิดให้เฉพาะผู้ที่ไม่ได้เข้าพักกับทางรีสอร์ทเท่านั้นที่เล่นได้

ใครที่กำลังมองหาที่พักสบาย ๆ ชิล ๆ เราขอแนะนำ รักน้ำรีสอร์ท กาญจนบุรี เลย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ คุ้มค่าแก่การพักผ่อนอย่างแน่นอน

Back To Top